Cách dùng quạt sưởi chuẩn để bé không bị ốm

Cách dùng quạt sưởi chuẩn để bé không bị ốm

Cách dùng quạt sưởi cho trẻ sơ sinh là điều mà các mẹ cần phải nắm chắc để bảo vệ trẻ nhỏ trong những ngày mùa đông rét mướt. Do con mới ra đời nên hệ hô hấp lãn làn da của con càng trở nên mẫn cảm nếu không biết cách dùng quạt sưởi cho bé sơ sinh sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe của con. Bài viết dưới đâu sẽ hướng dẫn bạn cách dùng quạt sưởi cho trẻ sơ sinh để bạn bảo vệ sức khỏe cho con.

Thời tiết miền Bắc chuyển lạnh cũng là lúc nhiều cha mẹ bắt đầu quan tâm đến chuyện mua máy sưởi, quạt sưởi để giữ ấm cho trẻ, nhất là trẻ sơ sinh – khi hệ miễn dịch và sức chịu lạnh của bé còn rất kém. Tuy nhiên, cách sử dụng quạt sưởi không đơn giản, thậm chí, nếu không biết dùng đúng cách, quạt sưởi có thể khiến trẻ bị khô da, nẻ mặt, khó thở, mất nước… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại quạt sưởi như quạt sưởi Tiross, Korihome, Goldsun.. nhưng không phải loại quạt sưởi nào cũng phù hợp với sức khỏe của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Để bảo vệ sức khỏe của trẻ, hãy cùng nghe các chuyên gia nhi khoa và chuyên gia kỹ thuật nhiệt tư vấn về cách sử dụng quạt sưởi cho trẻ sơ sinh.

1.Nhiệt độ thích hợp

Để nhiệt độ từ 20 độ C đến 25 độ C. Dù nhiệt độ không khí có xuống thấp đến thế nào thì bạn cũng nên để nhiệt độ không chênh quá cao so với nhiệt độ ngoài trời, nhiệt độ sẽ làm da bé khô và nếu di chuyển khỏi vùng quạt sẽ dễ bị sốc nhiệt. Mùa đông bạn không cần để bé mặc quần áo cộc trong nhà mà nên kết hợp giữa việc sử dụng quạt sưởi và mặc quần áo ấm để sưởi ấm cho bé.
cach dung quat suoi cho tre so sinh

2.Khoảng cách thích hợp

Khoảng cách an toàn để sử dụng quạt sưởi là cách giường hoặc cách người 1,5-2 m. Quạt sưởi tỏa nhiệt rất mạnh, nếu cho trẻ nằm quá gần hoặc đứng quá gần, luồng gió nóng sẽ làm cho trẻ bị bỏng ( da trẻ rất nhạy cảm và mỏng). Bật quạt sưởi trước 5 đến 10 phút rồi di chuyển quạt ra xa trước khi cho bé vào ngủ.
cách sử dụng quạt sưởi cho trẻ sơ sinh

3.Tạo thêm độ ẩm

Các mẹ có thể sử dụng thêm máy tạo ẩm hoặc đặt thêm 1 chậu nước trong phòng, thoa các loại kem dưỡng ẩm dịu nhẹ lành tính để giữ cho làn da của con không bị khô.

quat suoi cho be so sinh

4.Không nên đóng kín cửa phòng

Sau khi bé ngủ 1 tiếng, mẹ nên hé cửa để lưu thông không khí vì quạt sưởi làm bí khí oxy trong phòng. Để tránh khô da cho con, mẹ có thể thoa kem dưỡng da, giữ ẩm da vào mặt, chân tay cho con để bảo vệ tốt hơn cho làn da của bé.

Thị trường quạt sưởi mùa đông đang nóng dần lên với đủ loại mẫu mã, chức năng. Là người tiêu dùng thông thái bạn nên chọn những địa chỉ mua uy tín, dừng tham rẻ mà bị dính hàng nhái. Hãy đến siêu thị điện máy Pico, tại đây có vô vàn các sản phẩm quạt sưởi chính hãng với mức giá phải chăng, cùng với đội ngũ tư vấn bán hàng chúng tôi cam kết sẽ đem lại cho bạn sự hài lòng nhất.

Bạn có thể tham khảo các mẫu quạt sưởi tại đây.!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *